Kinh nghiệm chọn mực máy in NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Có thể nhiều người chưa biết, khoản chi phí lớn nhất mà bạn phải trả khi dùng máy in không phải là chi phí đầu tư ban đầu. Mà đó chính là chi phí cho mực in. Việc chọn và đổ mực in sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bản in; độ bền máy in và sự hài lòng của bạn khi sử dụng thiết bị. Nếu chưa có kinh nghiệm chọn mực máy in, bài viết này là dành cho bạn!

1. Các loại mực in phổ biến

1.1 Phân loại theo nguồn gốc, xuất xứ

Phân loại mực in theo nguồn gốc và xuất xứ, chúng ta có các loại mực in như:

– Mực in chính hãng: Là loại mực do chính hãng sản xuất máy in sản xuất và phân phối mực theo các kênh chính thức (đại lý; cửa hàng chính hãng; công ty sản xuất…). Loại mực này có chất lượng tốt nhất và có giá cao nhất.

– Mực in liên tục (hay mực in tương thích): Là loại mực do hãng hoặc một bên thứ 3 sản xuất; được kiểm định về chất lượng và được công nhận hợp pháp. Loại mực này được dùng để thay thế mực in chính hãng. Vì có giá rẻ hơn nên nó giúp người dùng tiết kiệm chi phí in ấn. Epson là một trong những hãng tự sản xuất hệ thống mực in liên tục để đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú của người dùng bên cạnh mực in chính hãng.

– Mực in giả được gắn mác hàng chính hãng: Loại mực này là sản phẩm nhái thương hiệu lớn; không rõ nguồn gốc; không được kiểm định về chất lượng; chất lượng kém và được bán với giá rẻ siêu rẻ. Mục đích là đánh vào lợi ích kinh tế để đánh lừa những khách hàng thiếu tỉnh táo.

– Mực in hàng “chợ trời”: Bạn có thể tìm thấy ở các khu chợ trời bất cứ thứ gì, trong đó có cả mực in. Tuy nhiên, loại mực này không rõ nguồn gốc; không đảm bảo về chất lượng. Chúng có thể là mực tốt; cũng có thể là mực giả. Theo kinh nghiệm chọn mực máy in, loại mực này “tưởng không đắt mà đắt không tưởng”. Nó sẽ làm máy in hỏng hóc liên tục.

1.2 Phân loại theo thiết kế hộp mực

Hộp mực tích hợp

Đây là loại hộp mực được kết hợp từ các hộp mực với các màu khác nhau thành 1. Chúng thường có kích thước nhỏ. Với loại hộp mực này, chỉ cần 1 màu mực bị hết là chúng ta sẽ phải thay thế cả hộp mực (ngay khi các màu khác vẫn còn). Chi phí thay mực in sẽ tốn kém hơn. Và việc thay hộp mực cũng sẽ diễn ra thường xuyên hơn nếu bạn sử dụng loại này.

Hộp mực có ống mực độc lập

Loại hộp mực này phân thành từng hộp mực riêng cho các màu khác nhau. Tức là người dùng có thể thay thế riêng màu mực bị hết và tận dụng được các màu còn lại. Thiết kế này giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí in ấn.

Mỗi dòng máy in phù hợp với một loại hôp mực khác nhau

Toner – Mực cho máy in laser

Đây là loại hộp mực bột đã được tích điện; chuyên dùng cho máy in laser. Giá của hộp mực này cao hơn 2 loại nói trên. Nhưng số lượng bản in in được từ một hộp mực lại lớn hơn. Nên chi phí cho mỗi bản in của hộp mực này thực tế lại rẻ hơn. Nếu có nhu cầu in ấn hàng loạt; in thường xuyên và in số lượng lớn, đây thực sự là lựa chọn kinh tế.

1.3 Phân loại theo dạng mực

Mực in dạng lỏng

Theo kinh nghiệm chọn mực máy in, loại mực này được dùng cho những máy in phun. Chúng sẽ được bơm thông qua những vòi nhỏ ở đầu in, rồi phun lên giấy in. Từ những giọt mực siêu nhỏ, chúng sẽ tạo thành hình ảnh hay văn bản như người dùng mong muốn. Mực in dạng lỏng mang đến những bản in sống động; sắc nét; màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên, phực dạng lỏng khi in sẽ thấm vào giấy nên dễ gây nhòe; cần có chút thời gian chờ để mực khô.

Mực in dạng đặc

Loại mực này khá giống với sáp, thường được đóng theo từng lốc nhỏ. Khi máy in hoạt động, mực sẽ lan chảy bên trong máy; được phun qua một ống lăn mực đã tra sẵn dầu. Ưu điểm của loại mực in này là thân thiện với môi trường; tốc độ in nhanh nhưng lại có chi phí cao.

Mực nhuộm Dye

Loại mực này được ứng dụng trong công nghệ thăng hoa mực nhuộm. Mực được làm nóng nhanh chóng; để chuyển từ thể rắn sang dạng hơi mà không cần hóa lỏng. “Đám mây mực” sẽ lắng lên giấy, tạo nên các điểm màu. Khi sử dụng cần có thời gian chờ để mực khô. Và bạn cần sử dụng loại giấy in chuyên dụng để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất. Chi phí cho loại mực này cũng khá cao.

Mực dầu Pigment

Loại mực này có thể in trên nhiều bề mặt khác nhau. Kinh nghiệm chọn mực máy in cho thấy loại mực này có chi phí hợp lý; chất lượng bản in tốt chính là lý do khiến loại mực này được sử dụng rộng rãi. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm là không lem trong nước; ít phai màu và có độ bám dinh tốt. Loại mực này phù hợp với mục đích in văn bản, hình ảnh mang tính lưu trữ cao.

Mực in dạng bột

Mực in dạng bột sử dụng cho máy in laser. Chúng có tính chất điện học đặc biệt. Mực in bột  có độ bền cao; khó phai; chi phí mua hộp mực cao nhưng công suất hộp mực lại lớn. Dùng mực in dạng bột cũng là một giải pháp để tiết kiệm chi phí bản in.

2. Kinh nghiệm chọn mực máy in

Không phài khách hàng nào cũng biết mực đổ máy in loại nào tốt. Vì vậy chúng tôi tổng kết những kinh nghiệm tích lũy được trong suốt nhiều năm làm nghề. Hi vọng qua những gợi ý này bạn có thể biết cách chọn loại mực tốt nhất; phù hợp nhất với nhu cầu in ấn của mình.

2.1 Kinh nghiệm chọn mực máy in theo nhu cầu in ấn

Chọn mực Dye để in hình ảnh và màu sắc sống động

Loại mực này có tính chất tan trong nước; khi in sẽ thấm vào giấy. Màu sắc của nó vô cùng sống động và rực rớ. Khi cần in tài liệu nhiều hình ảnh; inh hình ảnh, bạn nên dùng loại mực này để bản in đạt chất lượng cao nhất. Tuy nhiên, loại mực này lại dễ bay màu trong điều kiện ẩm ướt. Bạn cần nhiều thời gian để chờ mực khô sau khi in.

Chọn mực dầu Pigment nếu cần tái hiện rõ từng chi tiết

Đây cũng là một kinh nghiệm chọn mực máy in bạn không nên bỏ qua. Loại mực đa sắc tố có các hạt mực lớn. Chúng bám cố định trên mặt giấy chứ không thấm vào giấy. Mực khó hòa tan trong nước nên khó bị mờ nhòe. Nhưng so với mực nhuộm thì màu sắc lại kém rực rỡ hơn. Mực pigment phù hợp để in tài liệu.

Thành Đạt chuyên cung cấp các loại mực in chính hãng, mực in liên tục giá cực tốt

2.2 Chọn mua mực in chính hãng

Các dòng máy in luôn mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất khi sử dụng mực in chính hãng. Có thể nói đây là loại mực “đắt xắt ra miếng”. Nhưng khi mua bạn cũng cần chọn địa chỉ nhà cung cấp uy tín; để tránh tiền mất tật mang. Kinh nghiệm là bạn nên chọn những công ty chuyên cung cấp thiết bị và vật tư ngành in; có địa chỉ rõ ràng; có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường.

2.4 Cân nhắc việc mua mực in giá rẻ

Có nên mua mực máy in giá rẻ không? Đây là câu hỏi phổ biến của phần đông khách hàng khi đứng trước bài toán chi phí. Sẽ không là vấn đề với những khách hàng chọn mực in trước; chọn máy in sau. Nhưng không nhiều người biết bí quyết này. Trong khi mực in mới là khoản chi phí thường xuyên và lớn nhất bạn phải trả trong quá trình sử dụng máy in; chứ không phải chi phí mua máy in như nhiều người vẫn lầm tường.

Bạn nên mua mực in chính hãng chất lượng với giá hợp lý, chứ không nên mua mực in giá rẻ không đảm bảo chất lượng. Các loại mực kém chất lượng không tương thích với máy in; có thể khiến thiết bị thường xuyên lỗi hỏng và giảm tuổi thọ. Chất lượng bản in từ những loại mực in giá rẻ cũng không được như mong đợi.

Theo kinh nghiệm chọn mực máy in, khoản chi phí phát sinh khi dùng mực in kém chất lượng (chi phí vệ sinh máy in; chi phí thay lại drum và gạt mực; chi phí sửa chữa…) còn tốn kém hơn nhiều; so với việc mua mực chính hãng.

Các loại mực in giá rẻ thường được sản xuất để sử dụng được cho nhiều loại máy in. Kích thước hạt mực thường không đạt chuẩn nên tình trạng nghẹt mực; thừa mực cũng thường xuyên xảy ra. Điều này ảnh hưởng đến các linh kiện trong máy in.

3. Kinh nghiệm đổ mực máy in “NGON” mà vẫn RẺ

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể sử dụng mực in chính hãng. Nhưng nếu không, vẫn có một giải pháp in ấn NGON – BỔ – RẺ cho bạn.

Mực in liên tục giúp người dùng tiết kiệm đến 50% chi phí so với mực in chính hãng. Trong khi đó, chất lượng bản in gần giống nhất với mực in chính hãng. Loại mực này cũng không gây bất cứ ảnh hưởng gì đối với thiết bị in ấn của bạn. Trước khi được phân phối đến tay người dùng, loại mực này đã trải qua quá trình: kiểm tra đầu vào; nạp mực; lắp ráp thành phẩm; in test; kiểm tra mẫu test; đóng gói thành phẩm…

 

Leave Comments

0902715571
0902715571