Lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong khi sử dụng máy in, người dùng có thể gặp lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản mà chưa biết cách khắc phục. Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ mang đến hướng dẫn khắc phục chi tiết và đơn giản. Mời bạn tìm hiểu qua.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản

– Do một số cài đặt mặc định của nhà sản xuất máy in như Canon, HP, Brother, Samsung, Epson.

– Do gửi quá nhiều lệnh in. Ở trong mạng LAN, máy in sẽ phản hồi chậm do có nhiều lệnh in. Một số người dùng thấy máy chưa in sau thời gian chờ nên cứ tiếp tục đặt lệnh in.

– Do máy in bị lỗi không nhận lệnh in, khi máy hoạt động bình thường sẽ nhận lệnh in đó và in ra nhiều bản giống nhau.

– Do sự cố của Driver, lỗi phần mềm,…

– Do cài đặt bản sao trong máy in bị thay đổi do nhiều người dùng quên đặt lại.

– Do máy in bị chập role tách giấy hay chập ECU,… làm hỏng linh kiện trong máy in.

– Do lỗi phẳng điện. Máy in bị lỗi role, dẫn đến lỗi cáp hộp quang. Khi rơ le bị dính thì máy tự động kéo giấy và in.

2. Cách khắc phục lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản

  • Tổng hợp khuyến mãi hấp dẫn dành cho tất cả ngành hàng
  • Tổng hợp tất cả mã giảm giá, mã khuyến mãi tại TGDĐ

– Đặt nhiều lệnh in

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R > Nhập Control Printers > Chọn OK để mở Devices and Printers.

Nhập Control Printers trong hộp thoại Run

Nhập Control Printers trong hộp thoại Run

Bước 2: Ở mục Printers, nhấn chuột phải vào máy in đang sử dụng > Chọn See what’s printing.

Chọn See what’s printing của máy in đang dùng ở mục Printers

Chọn See what’s printing của máy in đang dùng ở mục Printers

Bước 3: Chọn lệnh in muốn xóa > Nhấn chuột phải và chọn Cancel.

Nhấn Cancel ở lệnh in để xóa lệnh

Nhấn Cancel ở lệnh in để xóa lệnh

 Lỗi in do giấy in

Kiểm tra chất lượng giấy in có bị ẩm, giấy quá mỏng hay quá bòng và kích thước giấy in có tương thích với máy in hay không.

Để tránh gặp lỗi phát sinh, bạn không nên dùng giấy in đã qua sử dụng. Ngoài ra, bạn cần đặt giấy đúng cách, đúng quy định, sử dụng mực in chính hãng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để máy in hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Giấy in kém chất lượng sẽ gây ra lỗi khi in

Giấy in kém chất lượng sẽ gây ra lỗi khi in

 Lỗi in do phần mềm, quá trình cài máy in, driver máy in

Để khắc phục lỗi do phần mềm, bạn cần kiểm tra phiên bản Driver trong máy tính đã được cài đúng chưa và có tương thích với máy in bạn đang sử dụng không. Nhằm tránh sai sót, bạn nên liên hệ với chuyên viên kỹ thuật nơi mua máy in hoặc người có kiến thức về lĩnh vực này xem xét và sửa chữa.

Để cập nhật Driver trong máy tính, mời bạn tìm hiểu bài viết: 5 Cách cập nhật, update Driver cho máy tính Windows 10 cực đơn giản.

Lỗi phần mềm gây ảnh hưởng đến kết quả in

Lỗi phần mềm gây ảnh hưởng đến kết quả in

– Lỗi do linh kiện máy in, chập role tách giấy hay chập ECU

Để sửa lỗi này, bạn cần phải sửa lại role tách giấy hay thay Main ECU (bộ điều khiển điện tử). Điều này cần bạn liên hệ với kỹ thuật viên đến kiểm tra hoặc người có hiểu biết về máy in đến sửa chữa nhằm đảm bảo máy được sửa đúng lỗi đang gặp phải.

3. Một số lỗi liên quan đến máy in khác

 Máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Bạn có thể sẽ gặp lỗi không tìm thấy máy in trong mạng LAN nếu là lần đầu kết nối máy tính với máy in.

Một số cách khắc phục bạn có thể tham khảo: Kiểm tra địa chỉ IP của máy tính chủ, khắc phục lỗi do máy chủ tạo nên, khắc phục lỗi mạng LAN bị limited,…

Để hiểu rõ hơn về cách khắc phục không tìm thấy máy in, mời bạn xem qua bài viết: Cách xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN.

– Lỗi máy in chỉ in được 1 trang

Nguyên nhân máy in chỉ in được 1 trang thường là sai khổ giấy. Để giải quyết trình trạng này, mời bạn tham khảo hướng dẫn nhanh ở bài viết: Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản.

– Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được

Nguyên nhân thường gặp là từ lỗi do cáp kết nối và máy in chưa nhận được lệnh in chính xác. Vì thế, bạn cần phải khởi động lại tiến trình Print Spooler để khắc phục.

Mời bạn tìm hiểu thêm bài viết để biết rõ hơn về chi tiết từng lỗi và cách khắc phục tương ứng: Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục.

Máy in có thể gặp lỗi Ready To Print khi in

Máy in có thể gặp lỗi Ready To Print khi in

– Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon

Một số cách khắc phục được đề xuất như là: Kiểm tra lượng mực trong máy in, làm sạch đầu in và in bản kiểm tra đầu in. Để khắc phục nhanh chóng lỗi bản in bị sọc, bị sai màu, mời bạn xem qua bài viết: Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in phun màu Canon.

– Lỗi máy in không nhận lệnh in

Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ máy tính bị lỗi hệ điều hành, dây cáp kết nối máy in với máy tính có thể bị hỏng hoặc bị lỏng, máy in chưa được bật nguồn,…

Cách khắc phục được đề xuất như là kiểm tra dây cáp kết nối, kiểm tra nguồn điện máy in, đảm bảo máy in không bị kẹt giấy, khởi động lại máy tính,…

Tìm hiểu thêm về các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh in, mời bạn tham khảo bài viết: Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

– Máy in không kéo giấy

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng máy in không kéo giấy: Lỗi đặt giấy vào khay quá nhiều, đặt sai khổ giấy in, giấy in không phù hợp với máy,…

Cách khắc phục lỗi máy in không kéo giấy, mời bạn xem tại Máy in không kéo giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, tìm hiểu ngay nhé!

Máy in không kéo giấy có thể do đặt sai khổ giấy hoặc giấy không phù hợp

Máy in không kéo giấy có thể do đặt sai khổ giấy hoặc giấy không phù hợp

– Máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét

Một số nguyên nhân có thể kể đến như là: Máy in hết mực, đổ mực không đúng cách, nạp mực không đúng loại, trục từ bị hỏng, bị mòn trong quá trình sử dụng,…

Để hiểu rõ hơn về chi tiết từng lỗi và cách khắc phục tương ứng, mời bạn tham khảo bài viết: Cách khắc phục lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét.

– Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Để xử lý tình trạng này, bạn cần bôi trơn toàn bộ hệ thống bánh răng, vệ sinh toàn bộ hệ thống cơ kéo giấy, thay lô kéo giấy nếu có biến dạng,…

Mời bạn tham khảo bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục để hiểu rõ hơn từng lỗi và cách khắc phục đề xuất nhé.

Máy in có thể gặp lỗi kéo nhiều tờ giấy cùng lúc khi in

Máy in có thể gặp lỗi kéo nhiều tờ giấy cùng lúc khi in

 Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word

Bằng cách sử dụng tính năng Layout, bạn có thể dễ dàng in 2 mặt khớp nhau trong Word. Tất cả được đề cập trong bài viết: Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word đơn giản, nhanh chóng.

– Máy in không in được file PDF

Để khắc phục lỗi máy in không in được file PDF, bạn cần kiểm tra lại máy in, cập nhật Driver, sử dụng trình duyệt để in File PDF, thay đổi cài đặt tài liệu,… Tất cả các cách khắc phục và chi tiết thực hiện sẽ có trong Máy in không in được file PDF – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Máy in không in được file PDF có thể là do driver máy tính bị lỗi

Máy in không in được file PDF có thể là do driver máy tính bị lỗi

Leave Comments

0902715571
0902715571